Con đường trở thành nhà đầu tư tài chính có tiếng của chàng doanh nhân trẻ

Tốt nghiệp 1 trường kỹ thuật hàng đầu Việt Nam với tấm bằng Công nghệ thông tin trong tay, thế nhưng Lương Bình Hiếu lại lựa chọn đầu tư tài chính là bến đỗ trong quá trình hoàn thiện bản thân. Liệu thành công có dễ dàng đạt được?
Doanh nhân trẻ 9x đam mê đầu tư tài chính online
Quyết tâm khởi nghiệp
Chấp nhận thử thách, dám nghĩ dám làm là những điều người ta nhận xét về anh Lương Bình Hiếu. Sinh ra trong một gia đình không mấy dư dả về tài chính, từ nhỏ Lương Bình Hiếu luôn biết tự ý thức về bản thân và không ngừng cố gắng để đạt được những kết quả mình mong muốn. Mặc dù lớn lên ở thủ đô Hà Nội anh đã phải đi làm thêm nhiều công việc khác nhau nhưng anh vẫn luôn hoàn thành tốt việc học ở trường.
Năm 2013, anh tốt nghiệp Trường Bách khoa Hà Nội với tấm bằng Công nghệ thông tin sau nhiều nỗ lực phấn đấu, thế nhưng đây cũng là lúc anh phải đứng giữa rất nhiều sự lựa chọn và đưa ra quyết định về con đường đi sắp tới cho bản thân.
Câu chuyện khởi nghiệp của anh bắt đầu từ năm 2016 khi anh quyết tâm chuyển hướng sang kinh doanh trong sự ngỡ ngàng của bạn bè và người thân. Dù trước đó, anh đang là kỹ sư với mức thu nhập khá cao.
Đến năm 2018, anh trở thành nhà đầu tư tài chính online có tiếng sau nhiều năm tích lũy kiến thức về tài chính – kinh doanh. Anh Hiếu cho biết. “Những điều tôi đã trải qua trong quá khứ thực sự là những bài học quý giá để nhắc nhở bản thân luôn tiến lên và không được mắc lại những sai lầm đó. Tôi rất muốn giúp đỡ các startup trẻ có thêm nhiều kinh nghiệm và hạn chế được những rủi ro không đáng có”.
Không có sự thành công nào đến từ may mắn
Những bước đi đầu tiên luôn là những bước khó khăn nhưng chúng sẽ để lại cho chúng ta những bài học quý giá.
Là 1 nhân viên Viettel mẫn cán nhưng lại không có kinh nghiệm về đầu tư kinh doanh, nên anh Hiếu mất khá nhiều thời gian tìm hiểu và đăng ký học thêm các lớp học kinh doanh để phục vụ công việc sau này.
Chia sẻ về động lực giúp anh vượt qua thời gian khó khăn, anh cho biết: “Vì điều kiện gia đình không khá giả nên từ nhỏ mình đã luôn mong muốn sau này sẽ đạt được thành tựu lớn trong sự nghiệp để bố mẹ bớt vất vả và không phải lo lắng cho mình. Có thu nhập tốt thì mình sẽ chăm lo cho gia đình tốt hơn. Bên cạnh đó, thành công của những người anh, người thầy đi trước cũng là động lực giúp anh làm việc và phát triển không ngừng nghỉ”.
Thời gian đầu khi chuyển hướng sang kinh doanh, anh Hiếu cũng gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Anh phải kết hợp với 1 số bạn bè thân thiết, lúc đó do kiến thức còn thiếu, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành nên công việc kinh doanh quán cà phê đầu tiên thất bại, thiệt hại lên đến cả tỷ đồng.
Sau đó, anh Hiếu tham gia đầu tư thêm một vài dự án kinh doanh nhưng đều không thành công. Biết được những thiếu sót về kiến thức và kinh nghiệm, anh dành nhiều thời gian hơn để học hỏi và phân tích những vấn đề bản thân gặp phải, tìm ra cho mình hướng đi mới.
“Có quá nhiều thông tin trên mạng về lĩnh vực này, rất khó để tổng hợp thành hệ thống kiến thức. Lúc đó chưa tìm được người hướng dẫn, cầm tay chỉ việc cụ thể nên tôi thấy hơi mông lung và mất phương hướng”: anh Hiếu chia sẻ.
Đứng dậy sau những vấp ngã
Năm 2018 có lẽ là mốc thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Lương Bình Hiếu. Công việc kinh doanh có nhiều khởi sắc và quyết định đi theo một hướng mới trên thương trường đã giúp anh thay đổi hoàn toàn những suy nghĩ của mọi người về mình trước đây.
Thành quả rồi cũng đến khi anh quyết định thử sức mình với vai trò là nhà đầu tư tài chính online trên nhiều lĩnh vực. Những thuận lợi về thị trường mới, nhiều tiềm năng và hứa hẹn bùng nổ trong thời gian sắp tới là những tiêu chí khiến anh tập trung hơn nữa vào mục tiêu đã chọn.
Với vốn kiến thức tích lũy trong nhiều năm cùng với những kinh nghiệm “xương máu” đã giúp cho chàng trai Viettel ngày nào ngày nào trở thành một nhà đầu tư trẻ có tiếng trên thương trường khốc liệt.
Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, anh Hiếu tâm sự: “Mục tiêu trong năm 2020 của mình là sẽ sở hữu một ngôi nhà riêng do mình tự thiết kế. Kế hoạch trong 5 năm tới là đầu tư thêm một vài bất động sản cho thuê để có thể dần lấn sân sang mảng bất động sản”.
Ngoài ra, Bình Hiếu cũng thường xuyên tham gia hướng dẫn các lớp đào tạo nghiệp vụ kinh doanh và đầu tư online. Anh luôn mong muốn có thể giúp đỡ nhiều người cải thiện cuộc sống, nâng cao thêm thu nhập và giúp họ hạn chế những rủi ro trong kinh doanh.