LỄ RA MẮT CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ QUỸ VNC

Ngày 19/08/2020, tại không gian hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo NSSC Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi lễ ra mắt Công ty Cổ phần Quản lý quỹ VNC mở ra cơ hội gặp gỡ cho nhà đầu tư và các start-up Việt Nam trong hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ cao. Buổi lễ có sự tham dự của các doanh nhân, các nhà đầu tư và start-up trong nước và quốc tế.

Ảnh: Ban điều hành VNC chụp ảnh cùng các khách mời

Theo thống kê từ chương trình Huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute, số lượng công ty start-up tại Việt Nam năm 2018 là 1500, lượng vốn đầu tư thiên thần huy động được lên đến 889 triệu đô la. Mặt dù giá trị đầu tư đã tăng trưởng gấp 3 lần so với năm 2017, nhưng các con số vẫn chưa tương xứng với tiềm năng phát triển. Báo cáo cũng cho thấy, phần lớn các start-up nhiều vấn đề từ chiến lược kinh doanh, cơ chế pháp lý, đến các khó khăn về nguồn vốn, hạn chế áp dụng công nghệ đến không thể tồn tại và phát triển được trong những năm đầu phát triển. Hiểu rõ vấn đề này, Công ty Cổ phần Quản lý quỹ VNC ra đời nhằm mục đích liên kết các nhà đầu tư, áp dụng công nghệ và hỗ trợ các start-up một hệ sinh thái đa dạng, giảm thiểu tối đa rủi ro và thúc đẩy phát triển trong các giải đoạn đầu khởi nghiệp

Tại lễ ra mắt, ông Lê Minh Phương – Giám đốc điều hành VNC đã chia sẻ về định hướng của VNC trong tương lai: “Chúng tôi đưa các yếu tố công nghệ ngay từ đầu khi tìm kiếm các start-up, và đồng hành cùng các start-up ngay từ giai đoạn đầu sơ khai, học tập mô hình của Israel để phát triển cộng đồng start-up ở Việt Nam”. Ông Lưu Tường Bách – Thành viên HĐQT VNC nhấn mạnh: “Với đội ngũ gồm chuyên gia tài chính, CNTT, quản lý, PR & tiếp thị, VNC đầu tư và tham gia vào đội cổ đông sáng lập, cung cấp cho doanh nghiệp không chỉ nguồn vốn cần thiết mà còn cả chuyên môn quản lý, hỗ trợ CNTT, tiếp thị để tạo sức mạnh đổi mới kết nối các doanh nghiệp trong cùng hệ sinh thái giúp tăng trưởng bền vững.

Đặc biệt, VNC tạo ra một cách thức mới để đầu tư bằng cách kết hợp với đối tác chiến lược là VNDC Holding. Nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư bằng nhiều hình thức đa dạng, sử dụng công nghệ tài chính để mua chứng chỉ quỹ, tham gia góp vốn. Toàn bộ các chu trình đầu tư đều được quản lý bằng công nghệ mã hoá đảm bảo an toàn và minh bạch cho tất cả các bên tham gia.

Ảnh: Ông Vương Lê Vĩnh Nhân – Phó chủ tịch VNDC Holding phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ ra mắt, ông Vương Lê Vĩnh Nhân – Phó chủ tịch VNDC Holding đã chia sẻ về chương trình gọi vốn Fundgo (tên đầy đủ là chương trình truyền hình tương tác gọi vốn khởi nghiệp Fundgo (Fundgo TV)). Mục tiêu của Fundgo là hỗ trợ các dự án đầu tư, gọi vốn khởi nghiệp. Cách thức gọi vốn này được xây dựng trên cơ sở công nghệ Blockchain, tạo sự kết nối giữa Start-up tiềm năng và các nhà đầu tư qua hệ sinh thái khởi nghiệp. 

Sự kiện cũng chứng kiến sự kí kết hợp tác giữa VNC với đối tác chiến lược Ola City – công ty công nghệ có trụ sở tại Singapore. Ola City là nền tảng quảng cáo dựa trên hiệu suất (Performance Marketing), các doanh nghiệp sẽ chỉ chi trả chi phí quảng cáo khi đạt được hiệu quả mong muốn . Công ty kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng tiếp thị và truyền thông hàng đầu Việt Nam giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đến hàng chục triệu khách hàng một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất. Ola City sẽ hợp tác cùng Công ty quản lý quỹ VNC để đầu tư vào các dự án start-up tiềm năng với hình thức là các gói quảng cáo có giá trị từ 50.000$ đến 300.000$.

Ảnh: Ông Lê Minh Phương – CEO VNC và Ông Đỗ Hồng Phúc – CEO Ola City kí kết hợp tác chiến lược

Ngay trong buổi lễ ra mắt, công ty cổ phần quản lý quỹ VNC cũng kí kết thỏa thuận đầu với các Start-up tiềm năng trong nhiều lĩnh vực: Snackhouse, Cô Tấm Quán, Samaki, Thế Giới Sỉ. Sự tham gia của VNC mang đến nguồn hỗ trợ bền vững về vốn và các công nghệ tài chính, giúp các Start-up giảm thiểu rủi ro và phát triển bền vững trên thị trường.