Nguyễn Hoàng Linh – Chuyên gia đào tạo đầu tư tài chính 9X

Tôi hẹn phỏng vấn chàng trai Nguyễn Hoàng Linh vào một ngày cuối tháng 8 qua Skype vì không thể gặp mặt trực tiếp do tình hình dịch bệnh Covid 19 tăng cao. Cứ ngỡ rằng cuộc nói chuyện sẽ bớt thú vị đi ít nhiều vì sự ngăn cách bởi hai chiếc màn hình máy tính, nhưng không, Hoàng Linh tỏ ra là một chàng trai vui tính thân thiện với chất giọng miền Trung đặc trưng của mình; cậu trai này đầy kinh nghiệm, đam mê, nhiệt huyết dù tuổi đời chỉ mới 21. Nguyễn Hoàng Linh, là một trong những gương mặt trẻ ấn tượng và đầy bứt phá, là “người truyền lửa” của nhiều người trong giới đầu tư tài chính.

Trở thành chuyên gia đào tạo đầu tư tài chính khi còn rất trẻ

Nguyễn Hoàng Linh sinh năm 1999 quê gốc tại Đồng Hới – Quảng Bình hiện đang là sinh viên năm 4  tại Đà Nẵng. Dù chỉ vừa mới bước qua tuổi 21 cách đây ít lâu nhưng Linh đã là một chuyên gia đào tạo đầu tư tài chính trong các lớp học hàng trăm học viên. Nhìn vào tuổi đời còn quá trẻ của Linh, nhiều người băn khoăn về trình độ và khả năng hướng dẫn của cậu nhưng ít ai biết rằng Linh đã có hơn 5 năm nghiên cứu và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực đầu tư tài chính này.

Linh chia sẻ: “Nhiều người nghĩ rằng em còn quá trẻ để có thể dạy kiến thức về đầu tư nhưng thật ra em tự tin về những hiểu biết của mình trong lĩnh vực này. Em chưa dám nhận danh hiệu chuyên gia đào tạo đầu tư tài chính vì nó còn khá xa lạ với em. Em nghĩ rằng mình chỉ cố gắng hết sức có thể để giúp đỡ học viên tự xây dựng cho mình một hệ thống giao dịch tối ưu nhất”.

Khi được hỏi về làm cách nào mà Linh có thể am hiểu về lĩnh vực đầu tư tài chính và có thể hướng dẫn nhiều học viên đầu tư thành công như vậy, Linh nói rằng đó là cả một quá trình cố gắng và tìm hiểu từ khi mới chỉ là một cậu bé cấp ba, và đam mê chính là điều quan trọng nhất nuôi dưỡng ước mơ của cậu đến tận ngày hôm nay.

“Bạn sẽ thành công nếu nắm được ba yếu tố then chốt: Kiến thức, kỹ năng và thái độ”

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình gồm hai anh em ở Đà Nẵng, Nguyễn Hoàng Linh là một trong những hạt nhân tài năng của thế hệ Z (những bạn trẻ sinh năm 1996 trở đi) khi biết tận dụng thế mạnh của Internet, công nghệ 4.0 và những nền tảng giao dịch online. Từ khi chỉ là một học sinh lớp 9, Linh đã khám phá ra sở thích của mình đối với lĩnh vực đầu tư tài chính. Thế là, trong lúc những bạn cùng trang lứa còn đang miệt mài đèn sách thì Hoàng Linh đã bắt đầu nghiên cứu về đầu tư và thị trường tài chính.

Những năm 2015, thông tin về lĩnh vực mới mẻ này thật sự không có sẵn trên các diễn đàn mạng Việt Nam, thế là Linh tự học qua các tài liệu nước ngoài nhờ vào vốn ngoại ngữ khá tốt của mình. Sau ba tháng tự học hỏi, mày mò Linh đã thành thạo những kỹ năng đầu tư nhất định, cậu bắt đầu xây dựng cho mình các mối quan hệ để học hỏi thêm về lĩnh vực đầu tư tài chính đầy tiềm năng này.

Với bản tính nhiệt tình và thông minh, Linh trở thành trưởng nhóm vì hoạt động tích cực và luôn giúp đỡ mọi người. Linh tự hào khoe rằng vào thời điểm ấy cậu đã trở thành một trong 60 gương mặt tiêu biểu trên hệ thống tài chính. Với một cậu bé mới 15 tuổi, thành tích đáng quý ấy đã giúp nuôi dưỡng đam mê trở thành nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp sau này.

Năm 2018, Linh thi đậu một trường đại học danh tiếng ở Đà Nẵng. Cậu chọn cho mình khoa Quản trị kinh doanh vì muốn chuẩn bị nền kiến thức tốt nhất về tài chính, thị trường, doanh nghiệp và các thủ tục đầu tư. Ngoài việc tiếp thu kiến thức trên giảng đường, Linh còn tham gia các hoạt động sự kiện thường niên của các nhãn hàng lớn tại Đà Nẵng. Qua mỗi sự kiện, Linh lại rút ra cho mình những bài học và kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, làm việc cần thiết cho bản thân mình trong tương lai. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Linh còn trở thành trưởng nhóm Cộng tác viên bán hàng của một nhãn hàng mỹ phẩm nổi tiếng.

Ít ai biết rằng ngoài đam mê đầu tư tài chính, Hoàng Linh còn có tài năng cháy bỏng với bộ môn nhảy. Linh đã tìm kiếm nhóm nhảy và hoạt động nghệ thuật từ khi bước chân vào giảng đường đại học. Cậu mở lớp dạy nhảy và tham gia hoạt động nghệ thuật lại một công ty giải trí lớn. Những công việc đó không chỉ đem lại nguồn thu nhập giúp Linh tự lập trang trải chi phí cuộc sống mà còn thoả mãn những niềm đam mê của mình.

Linh chia sẻ rằng: “Em từng đọc được rằng Chìa khoá thiết yếu dẫn đến thành công chính là: Kiến thức, kỹ năng và thái độ. Chính vì thế song song với việc học trên lớp, em luôn đặt mục tiêu mỗi ngày phải học được một kiến thức mới về đầu tư, thị trường trong nước, ngoài nước và các khái niệm, thuật ngữ được cập nhật liên tục. Việc tham gia các sự kiện và các hoạt động nghệ thuật cũng xây dựng cho em bộ kỹ năng ứng xử, giao tiếp cần có cho bản thân mình trong tương lai. Điều quan trọng hơn nữa đó là thái độ, thái độ chính là năng lực thực sự của mỗi người. Em nghĩ rằng thái độ cầu tiến, nhiệt tình và cố gắng chính là động lực giúp mình hoàn thành mọi mục tiêu”.

Bằng nỗ lực của mình, Linh hiện tại vẫn đang hoạt động nghệ thuật tại một trong những công ty giải trí lớn tại Đà Nẵng. Và đặc biệt hơn nữa, cậu trở thành chuyên gia đào tạo đầu tư tài chính của một tổ chức lớn trong lĩnh vực này với hàng trăm học viên.

Xác định cho mình một mục tiêu xứng đáng

Trò chuyện với Hoàng Linh, tôi cảm thấy ở cậu trai này toát lên sự thông minh, đam mê cháy bỏng và kiên trì đến cùng. Với Linh, Internet và các nền tảng công nghệ 4.0 mở ra cơ hội rất lớn cho mọi người để học hỏi mọi thứ từ thường thức đến chuyên môn. Điều quan trọng nhất làm nên thành công chính là tận dụng mọi thế mạnh quanh mình để biến nó trở thành những nguồn thu nhập của mình.

Khi được hỏi về những mục tiêu trong tương lai của mình, Linh cười với một vẻ mặt rạng rỡ. Dường như ở cậu, đam mê và tài năng là không đủ để nói về những mục tiêu của mình. Cậu muốn xây dựng một hệ thống với nền tảng 4.0 giúp những bạn trẻ thành công nhờ đầu tư tài chính. Công việc đào tạo đầu tư hiện tại với Linh cũng là một sự trau dồi kiến thức mỗi ngày, là cơ hội để cập nhật liên tục những thay đổi của ngành tài chính thế giới. Trong tương lai Hoàng Linh mong muốn mình trở thành một nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp trong một cộng đồng đầu tư lớn mạnh và thật nhiều nhân tố nổi bật.

Để thành công, chỉ tài năng thôi là không đủ. Với Nguyễn Hoàng Linh, sự hội tụ nhiều yếu tố đã giúp cậu thành công. Nhưng có lẽ điều quan trọng nhất đó là Hoàng Linh xác định cho mình những mục tiêu xứng đáng để nỗ lực mỗi ngày chinh phục mục tiêu mình đưa ra. Câu chuyện về Nguyễn Hoàng Linh, một tài năng trẻ của thế hệ mới sẽ không dừng ở đây; Linh sẽ còn cố gắng hơn nữa và trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho nhiều người trong cộng đồng đầu tư tài chính.

Các bạn hãy cùng kết nối với chàng trai tài năng này tại link http://zalo.me/0941367279

Hoa Lài