Nguyễn Tùng Lâm – “Người truyền lửa” đam mê trong lĩnh vực đầu tư tài chính

Năng động, nhiệt huyết và luôn máu lửa với lĩnh vực đầu tư tài chính, đó chính là những mảnh ghép hoàn hảo cho bức chân dung về Nguyễn Tùng Lâm – một doanh nhân thành đạt, một người anh cả mẫu mực và luôn quan tâm, giúp đỡ những anh em trong nghề. Tùng Lâm cũng luôn được xem như là một hình mẫu lý tưởng và truyền cảm hứng cho thế hệ kế cận vừa bước chân vào lĩnh vực đầu tư. 

Mối duyên đẹp với công việc đầu tư tài chính 

Với xuất phát điểm là cậu con trai cả trong một gia đình có truyền thống viên chức, Nguyễn Tùng Lâm, chàng trai sinh năm 1985, từ nhỏ đã quen với phương pháp giáo dục rất nề nếp và quy củ. Chính điều này đã góp phần tạo nên một Tùng Lâm thông minh, biết cảm thông, thấu hiểu và đầy lòng yêu thương.

Tùng Lâm theo học 4 năm tại một trường Đại học danh tiếng. Sau khi ra trường, anh cũng từng nối nghiệp bố mẹ trở thành một viên chức với sự nghiệp và mức lương ổn định. Thế nhưng ẩn sâu bên trong anh lại là những hoài bão và khát vọng vô cùng lớn lao, mạnh mẽ. Anh không muốn sống một cuộc đời bình thường mà muốn tạo dựng sự nghiệp riêng, mang dấu ấn của bản thân anh.

Tùng Lâm quyết định nghỉ việc và bắt đầu dấn thân vào nhiều ngành nghề khác nhau: quản lý kỹ thuật cho một công ty cổ phần, làm sale tại ngân hàng, làm chủ một cửa hàng điện thoại… Dù ở nghề nghiệp nào, anh cũng luôn cố gắng, phấn đấu học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm. Trải qua rất nhiều phép thử và vô số lần thất bại, cay đắng, anh đã dần dần học được những bài học đắt giá trong cuộc sống, biến những điều đó trở thành nguồn động lực lớn lao và thêm phần nỗ lực, quyết tâm hơn nữa.

Với máu kinh doanh luôn chảy cuồn cuộn trong cơ thể mình, Tùng Lâm bắt đầu tiếp cận và tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư tài chính từ 5 năm trước. Khi vừa chập chững bước vào nghề, Tùng Lâm nỗ lực hết sức mình để tiếp thu kiến thức cũng như chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để lĩnh hội được các kiến thức về thị trường đầu tư cũng như những cách thức, phương pháp giúp cho công việc kinh doanh trở nên hiệu quả.

Bước ngoặt thực sự của anh chính là vào năm 2018, khi Tùng Lâm có dịp được gặp gỡ và kết bạn với một người anh và cũng là một người thầy đã dẫn dắt và “khai mở” con đường đầu tư tài chính mà Tùng Lâm đang theo đuổi bấy lâu. Nhờ vào sự giúp đỡ của người anh cộng thêm sự nhạy bén, óc phán đoán cùng những nỗ lực của bản thân, anh đã dần dần nắm rõ thị trường đầu tư tài chính cũng như vạch ra những kế hoạch, định hướng đầu tư chính xác, sắc bén thể hiện được tầm nhìn xa. Từ đó, sự nghiệp và tên tuổi của Nguyễn Tùng Lâm trong làng đầu tư tài chính cũng bắt đầu phất lên như diều gặp gió.

Từ năm 2018 cho đến nay, mạng lưới kinh doanh của Nguyễn Tùng Lâm ngày càng được mở rộng với quy mô lớn. Anh đã có cho mình mức thu nhập “khủng” khiến biết bao người mơ ước và sở hữu khối tài sản riêng khiến ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ. Anh có rất nhiều mối quan hệ kinh doanh cũng như những người bạn bè thân thiết, sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ nhau bất cứ khi nào. Tùng Lâm chia sẻ: “Nếu như không có người thầy đó, hẳn là sẽ rất khó để có một Nguyễn Tùng Lâm can trường, nhạy bén và mạnh mẽ như hiện tại. Chính vì thế, tôi luôn mong mình sẽ người “tiếp lửa” của anh để thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho những đàn em kế cận trong lĩnh vực đầu tư!”.

Người anh cả “truyền lửa” trong lĩnh vực đầu tư 

Tiếp nối những thành công của bản thân, Nguyễn Tùng Lâm luôn khao khát được sẻ chia, lan tỏa thành công ấy đến với đông đảo cộng đồng, những người “chân ướt chân ráo” bước vào nghề đầu tư tài chính. Anh quan niệm: “Bản thân ai cũng có lần đầu tiên sợ hãi, hoang mang và non nớt. Chính tôi những năm về trước cũng đã như thế. Họ cũng giống như tôi của quá khứ, cần có một người đi trước soi đường dẫn lối. Vậy thì tại sao tôi lại không thể giúp họ làm điều đó?”.

Năm 2019 cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng với Nguyễn Tùng Lâm, anh cùng những “chiến hữu” của mình đã gây dựng nên một đội nhóm về lĩnh vực đầu tư tài chính với hơn 5 ngàn thành viên khắp trên toàn quốc. Đó là những đồng nghiệp, những người bạn luôn kề vai sát cánh để sẵn sàng “ra trận”, chiến đấu cùng anh trong bất kỳ một dự án kinh doanh nào.

Dường như bản năng của một người anh cả trong gia đình luôn tồn tại mạnh mẽ trong con người của Tùng Lâm. Anh luôn chỉ dẫn và hỗ trợ nhiệt tình nhất có thể cho những người đi sau còn thiếu kinh nghiệm. Tôn chỉ mà anh đặt ra trong nhóm của mình đó là: Không một ai bị bỏ lại phía sau, tất cả luôn cùng nhau hướng về phía trước. Với tôn chỉ đó, anh đã nỗ lực và cống hiến hết mình, giúp cho rất nhiều anh em có được mức thu nhập khá, thay đổi được cuộc sống hiện tại. Cũng nhờ anh mà nhiều thành viên trong nhóm có thêm niềm tin vững chắc và đủ đam mê để tiếp tục dấn thân, sẵn sàng đi đến cùng trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Khi được hỏi về cách làm thế nào để anh truyền được ngọn lửa đam mê sang cho những người khác, anh chỉ cười và trả lời: “Thật ra thì cũng không có gì đặc biệt, tất cả mọi thứ đều xuất phát từ trái tim. Trong lĩnh vực tài chính, người ta thường cần đến đầu óc phán đoán nhạy bén thì trong lĩnh vực “truyền lửa”, hãy để cho người đối diện thấy rằng mình thật sự chân thành. Tôi luôn quan tâm đến những người anh em, đồng nghiệp một cách chân thành và yêu nghề một cách chân thành. Chính sự chân thành đó đã lay động được trái tim của họ!”.

Số lượng thành viên trong đội nhóm của anh ngày càng gia tăng, ai cũng nỗ lực hết sức mình để theo đuổi đam mê và gặt hái những thành công nhất định. Tùng Lâm cho rằng một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp anh có thể gầy dựng nên một đội nhóm có quy mô lớn như hiện tại chính là nhờ sự chỉ dạy và hỗ trợ tận tình từ người thầy, người anh đáng kính của mình. Chính anh là người đã dẫn lối để anh và các đồng sự có thể phát triển công việc kinh doanh vượt bậc như hiện tại. Và đặc biệt, nhờ sự động viên và ủng hộ hết mình từ phía gia đình – hậu phương vững chắc của anh – đã giúp Tùng Lâm có thêm nghị lực viết tiếp đam mê và dồn hết tâm huyết để bồi đắp, phát triển đội nhóm của mình thêm vững mạnh.

Ở trong nhóm, mọi người thường gọi Tùng Lâm với biệt danh “người truyền lửa” như một lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến những đóng góp thầm lặng của anh đã mang lại cuộc sống tốt đẹp cho biết bao nhiêu thành viên. Mỗi lần được người khác gọi mình với cái tên này, anh luôn cảm thấy xúc động và tự hào. Anh tự hào vì bản thân mình đã có những đóng góp đầy ắp ý nghĩa để lan tỏa đến cộng đồng những giá trị tích cực, gieo nên những hạt mầm đam mê và luôn nỗ lực vun trồng, tưới nước để rất nhiều anh em, bè bạn của mình gặt hái được quả ngọt thành công.

“Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai người khác để thoả mãn lòng ích kỷ. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ người khác trên đôi vai của mình”, đó là một câu nói và Nguyễn Tùng Lâm rất tâm đắc và lấy làm phương châm sống của cuộc đời. Sức mạnh và sự thành công thực sự của con người được tạo nên từ sự sẻ chia, lan tỏa và Nguyễn Tùng Lâm luôn hi vọng mình có thể nỗ lực hơn nữa để tiếp tục truyền đi ngọn lửa đam mê cho các thế hệ kế cận trong lĩnh vực đầu tư tài chính của mình.

Chúng ta hãy cùng kết nối với anh chàng Tùng Lâm tại đây nhé Zalo.me/0869616869

Hoa Lài