Thất bại chỉ là một khúc ngoặt, chứ không phải ngõ cụt – Câu chuyện đầy cảm hứng về quá trình khởi nghiệp của doanh nhân 8x

Đầu tư tài chính kinh doanh online là xu hướng hiện đại. Nhưng không phải ai cũng gặt hái được thành công. Câu chuyện của Lê Tuấn Phúc dưới đây chắc hẳn sẽ giúp các bạn trẻ có thêm tự tin để xây dựng hướng đi riêng trong lĩnh vực này mà không ngại thử thách.

Chàng trai thủ đô và ước mơ khởi nghiệp

Lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, Lê Tuấn Phúc là một người đam mê với tài chính nên từ khi còn là học sinh, anh đã ấp ủ một kế hoạch cho riêng mình. Anh đã chọn học tại Trường Đại học chuyên nghành tài chính tại thành phố Bắc Kinh để chuẩn bị hành trang tương lai cho mình. Thời sinh viên, Tuấn Phúc được đánh giá là một người năng nổ, nhiệt tình. Anh cho biết bản thân chọn khối ngành kinh tế với mong muốn học hỏi và sau này thành lập một doanh nghiệp riêng cho mình.

Sau khi tốt nghiệp bằng Cử nhân Kinh tế tại Trường Đại học tại Bắc Kinh, Lê Tuấn Phúc trở về Việt Nam. Đầu năm 2008, anh trở về Việt Nam và đầu quân cho một tập đoàn hàng tiêu dùng của Mỹ ở vị trí quản lý cấp cao. Công việc ổn định, với mức thu nhập cao, nhưng điều đó không làm Tuấn Phúc thỏa mãn. Để thực hiện ước mơ của mình, đầu năm 2014, anh quyết định nghỉ việc để mở công ty riêng.

Từ khởi đầu khó khăn…

Theo Tuấn Phúc, khởi nghiệp khi tuổi đời còn khá trẻ là một quyết định không dễ dàng và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Có thể thất bại và cơ hội làm lại sẽ khó khăn hơn so với các bạn trẻ chịu sự “an phận” khác. Nhưng kỳ vọng càng lớn, thì thất vọng càng nhiều. Các dự án do công ty anh đầu tư không đạt được kết quả đề ra, thông báo thua lỗ bị gửi về liên tục. Đến năm 2015, công ty đệ đơn tuyên bố phá sản.

Nhưng bỏ cuộc chắc chắn là cách duy nhất để thất bại. Lê Tuấn Phúc hàng ngày phải bán đủ thứ để trang trải nợ nần. Sáng dậy từ 4h sáng đi bán bún xong phải đi làm thêm các công việc khác để trả nợ nhưng chưa bao giờ anh mất đi niềm tin vào cuộc sống. Anh luôn tin tưởng: chỉ cần có niềm tin, không ngừng tìm kiếm cơ hội và chăm chỉ làm việc thì nhất định thành công sẽ đến. Khi được hỏi về quãng thời gian khó khăn này, anh chia sẻ: “Mệt mỏi, nhiều lần nhen nhóm ý nghĩ bỏ cuộc, nhưng cứ nghĩ tới bỏ cuộc tôi lại nghĩ tới những ước mơ, hoài bão còn giang dở của bản thân, tôi lại tự nhủ: Phúc, hãy cố thêm lần nữa đi. Lúc đó, gia đình chính là chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy nhất của anh”. Năm 2016, Phúc bắt đầu kinh doanh bán hàng online. Với sự nhanh nhạy của một doanh nhân trẻ, anh nhanh chóng nắm bắt được xu thế, nhu cầu của khách hàng, giúp anh ổn định thu nhập. Sau ba năm, anh đã trả được hết nợ và bắt đầu chuyển hướng sang ngành kinh doanh mới. Đây chính là quãng thời gian cầu vồng xuất hiện sau cơn mưa đối với Lê Tuấn Phúc.

…đến thành công vượt bậc

Bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp kinh doanh của Lê Tuấn Phúc, có lẽ là thời điểm năm 2019, khi anh bắt đầu biết đến đầu tư tài chính online. “Cơ duyên đến với đầu tư tài chính thật tình cờ. Một lần anh đi cafe với một đối tác kinh doanh cũ. Mình thấy anh ấy tham gia đầu tư tài chính, và có cuộc sống khá giả hơn rất nhiều, nên có hỏi qua về cách thức, sau đó được anh ấy giới thiệu và hướng dẫn. Ngay hôm đó, mình có thử bỏ ra một ít vốn để thử và không ngờ kết quả đạt được ngoài mong muốn” Tuấn Phúc chia sẻ. Sau đó, anh đã suy nghĩ và tìm hiểu thêm rất nhiều về kinh doanh đầu tư tài chính. Anh tự hỏi: “Tại sao bạn bè, mọi người bằng tuổi, thậm chí ít tuổi hơn mình còn có thể thành công trên lĩnh vực này mà mình lại không thể? Mình còn trẻ mình không thể an phận như thế này được”. Anh quyết định tham gia vào lĩnh vực này.

Lê Tuấn Phúc cho biết, khi đến với đầu tư tài chính, anh cũng đã gặp phải không ít khó khăn, bỡ ngỡ. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, Tuấn Phúc tiếp tục tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới để mang lại cho mình một cuộc sống tự do tài chính, tự do thời gian. Anh đã thử rất nhiều hình thức giao dịch đầu tư. Nhưng hình thức giao dịch đem lại thành công lớn nhất cho bản thân anh và cộng đồng những người theo dõi anh chính là giao dịch theo khung thời gian cố định. Sau hai năm đầu tư tài chính, Lê Tuấn Phúc hiện đang sở hữu nhiều tài sản có giá trị.

Có thể nói, cuộc sống hôm nay của anh, chính là niềm mong ước của rất nhiều người. Bằng chính sự can đảm, ước mơ và đam mê, Tuấn Phúc chính là điển hình cho người trẻ dám nghĩ, dám làm và không ngừng cố gắng, dám đương đầu, dám thất bại để thành công. Trẻ tuổi nhưng không có nghĩa là bạn không được phép thành công.

Hoa Lài